Tin Tức

MẬT HOA DỪA SOKFARM ĐÁNH GIÁ THÀNH CÔNG CHUẨN HỮU CƠ QUỐC TẾ NĂM THỨ 2

MẬT HOA DỪA SOKFARM ĐÁNH GIÁ THÀNH CÔNG CHUẨN HỮU CƠ QUỐC TẾ NĂM THỨ 2

Sokfarm – Để đánh giá hữu cơ quốc tế thành công cho cả vùng trồng và nhà máy sản xuất thì đó là kết quả của sự hiệp lực và đồng lòng từ Ban kỹ sư nông nghiệp, các bác nông nhân, các bạn công nhân viên Sokfarm.

Các sản phẩm sản xuất hữu cơ chuẩn quốc tế sẽ được tái đánh giá hàng năm. Mật hoa dừa Sokfarm đã đạt chứng nhận hữu cơ USDA, EU, JAS, CANADA cho cả vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến. Đơn vị đánh giá là tổ chức CU Việt Nam, mẫu phân tích thì kiểm nghiệm tại phòng lab tại Châu Âu. Kết quả kiểm mẫu lá dừa và mật hoa dừa đạt 100%, không phát hiện bất kỳ chất hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật nào trên mẫu kiểm (chuyên gia lấy mẫu bất kỳ tại vườn dừa thu mật của 35 nông hộ, nhà máy không được phép can thiệp).

Mật hoa dừa Sokfarm đánh giá thành công chuẩn hữu cơ quốc tế năm thứ 2.

Canh tác và sản xuất hữu cơ giảm thiểu tối đa tác động của con người lên môi trường, không sử dụng phân bón hóa học, không dùng thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu, cây trồng không biến đổi gen….Trước khi đánh giá hữu cơ lần 1 vào năm 2022 thì Sokfarm đã chuyển đổi canh tác và cải tạo đất trồng hữu cơ từ cách đó 3 năm. Năm nay là lần thứ 2, Sokfarm đánh giá thành công hữu cơ USDA, EU, JAS, CANADA.

Chuyên gia đánh giá hữu cơ quốc tế cùng kỹ sư nông nghiệp và nhân viên thu mật của Sokfarm khảo sát vùng nguyên liệu thu mật hoa dừa tại huyện Tiểu Cần.

Để đánh giá hữu cơ quốc tế thành công cho cả vùng trồng và nhà máy sản xuất thì đó là kết quả của sự hiệp lực và đồng lòng từ Ban kỹ sư nông nghiệp, các bác nông nhân, các bạn công nhân viên Sokfarm. Mình tiếp tục cùng nhau chiến mạnh và hiệp lực để sản xuất ra sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường đất, nước, không khí nhé.

Trên hành trình sản xuất mật hoa dừa hữu cơ luôn có sự đồng lòng của các bác nông dân tại khu vực huyện Tiểu Cần. 

Sokfarm nhà máy rất cảm động khi các nhà bán hàng trên toàn quốc cùng chung tay lan tỏa mật hoa dừa đến nơi nơi, chiến không ngừng nghỉ. Nên nhà máy Sokfarm luôn đặt tiêu chí mình phải sản xuất ra sản phẩm chiến nhất, tốt nhất; Và trong quá trình sản xuất thì các bác nông dân, Anh Em Công Nhân Viên luôn ở tâm thế Hạnh Phúc, Yêu Thương, Tự Hào khi làm ra sản phẩm, cùng truyền năng lượng tích cực đến người dùng sản phẩm.

Sokfarm nhà máy xin gửi lời cảm ơn đến các Anh Chị Em Sokfarmer và cộng đồng luôn yêu thương, động viên và ủng hộ mật hoa dừa Sokfarm, cùng lan tỏa Nông Nghiệp Hạnh Phúc đến nơi nơi.

Những thông tin cơ bản về "Chứng nhận hữu cơ quốc tế''

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ USDA LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn hữu cơ USDA – Chương trình hữu cơ quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture) là cơ quan nhà nước có trách nhiệm quản lý phát triển và thực thi những chính sách được chính phủ Mỹ thông quan liên quan đến ngành nông, lâm, ngư nghiệp. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ yêu cầu canh tác hữu cơ là sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp bằng các phương pháp bảo vệ môi trường và hầu như không được phép dùng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh hay thuốc tăng trưởng,… Thực hiện canh tác hữu cơ phải đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ. Bộ tiêu chuẩn này sẽ bao quát toàn bộ dây chuyền sản xuất sản phẩm hữu cơ ở nông trại đến tay người tiêu dùng, gồm chất lượng đất trồng, nước tưới, kiểm soát sâu bệnh, tập quán chăn nuôi, và các quy tắt về phụ gia thực phẩm.

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ THEO TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU (ORGANIC EU) LÀ GÌ?

Chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn châu Âu (Organic EU) là chứng nhận nhằm kiểm tra độ an toàn, độ sạch của thực phẩm hoặc mỹ phẩm. Mỗi chứng nhận này đều được yêu cầu riêng nghiêm ngặt từ giống, nguồn nước, vùng đệm, vật liệu, độ đa dạng sinh học, đầu vào hữu cơ,…

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ JAS LÀ GÌ?

Chứng nhận JAS là tên viết tắt của Japanese Agricultural Standards (JAS) System, có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản. Chứng nhận này được áp dụng trong nền nông nghiệp hữu cơ tại Nhật Bản và là tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản đưa ra với những quy định về tiêu chí cho các sản phẩm, gắn nhãn mác tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Tiêu chuẩn JAS được đưa ra với các quy định giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự lựa chọn của người tiêu dùng về những tiêu chí liên quan đến các sản phẩm, nhãn mác. Tiêu chuẩn này được sử dụng trong nền nông nghiệp hữu cơ tại Nhật Bản.

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ CANADA LÀ GÌ?

Sản xuất hữu cơ theo tiêu chuẩn là một hệ thống tổng thể được thiết kế để tối ưu hóa năng suất hữu cơ và sự phù hợp về đa dạng cộng đồng trong hệ sinh thái nông nghiệp, bao gồm sinh vật đất, cây trồng, vật nuôi và con người. Mục tiêu chính của sản xuất hữu cơ là phát triển các hoạt động bền vững và hài hòa với môi trường.

Xem thêm tại: Mật hoa dừa Sokfarm và Đường hoa dừa Sokfarm được công nhận là Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc Gia 2023

Đang xem: MẬT HOA DỪA SOKFARM ĐÁNH GIÁ THÀNH CÔNG CHUẨN HỮU CƠ QUỐC TẾ NĂM THỨ 2

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng